เนื้อซี่โครงหมู 200 กรัม
แป้งข้าว 1 ถ้วย
น้ำมันพืช 2 ช้อนโต๊ะ
แครอทฝานเป็นแว่นๆ ½ ถ้วย
หัวหอมหั่น ½ ถ้วย
มะเขือเทศเชอร์รี่ ¼ ถ้วย
พริกแดง ¼ ถ้วย
พริกหยวกสีเขียวหั่นเป็นลูกเต๋า ¼ ถ้วย
พริกหยวกสีเหลืองหั่นเป็นลูกเต๋า ¼ ถ้วย
กระเทียมสับ ½ ช้อนชา
ซอสมะเขือเทศมะเขือเทศ 1 ช้อนโต๊ะ
ซอสมะขาม 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 1 ช้อนโต๊ะ
แป้งข้าวโพดละลายกับน้ำ 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำสต็อคไก่ ¼ ถ้วย
1. ตั้งกระทะขนาดเล็กใส่น้ำมันจนร้อนที่อุณหภูมิ 180 องศาเซลเซียส ใส่ซี่โครงหมูลงไปผัดพร้อมโรยเกลือและพริกไทย ทอดจนออกสีเหลืองอ่อนปานกลาง แล้วนำขึ้นไปพักไว้ในที่เย็น
2. ตั้งกระทะใส่น้ำมันพืชและใส่ผักต่างๆลงไปผัดจนมีกลิ่นหอม
3. ปรุงรสด้วยเครื่องปรุง เติมน้ำสต็อคไก่ ตามด้วยแป้งข้าวโพด จากนั้นค่อยใส่ซี่โครงหมูที่ทอดไว้แล้วลงไปในกระทะ
4. เสิร์ฟพร้อมข้าวหอมมะลิแดงผสม
ข้าวกล้องผสม : ช่วยให้พลังงานและช่วยเรื่องระบบย่อยอาหาร