ข้าวเหนียว 2 ½ ถ้วย
กะทิ 1 ½ ถ้วย
น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
ใบเตย 12 ใบ
1. ล้างข้าวเหนียวด้วยน้ำเปล่าและแช่ไว้อย่างน้อย 6 ชั่วโมงหรือค้างคืน
2. หุงข้าวเหนียวด้วยหมอหุงข้าวหรือไมโครเวฟตามสะดวก
3. ในระหว่างนี้รอให้ข้าวสุกให้ทำความสะอาดใบเตยและหั่นเป็นชิ้นเล็ก ๆ จากนั้นต้มกะทิ ใส่ใบเตย เกลือ และน้ำตาลลงในหม้อ
4. เมื่อข้าวสุกแล้วให้นำไปต้มและเทส่วนผสมของกะทิลงบนข้าวเหนียวร้อน ค่อยๆพับข้าวกับนมและครอบคลุมทันที ข้าวเหนียวจะดูดซับกะทิทั้งหมดในขณะที่ยังร้อนอยู่ รอจนเย็นและเสิร์ฟพร้อมไอศกรีมกะทิและเครื่องปรุงต่างๆเช่น ฟักทองเชื่อม, ถั่วลิสง, ขนุนและมันสำปะหลัง
ข้าวเหนียวขาว : ช่วยบำรุงผิวพรรณ