กระเทียม 2 กลีบ
หอมแดง 2 หัว
รากผักชี 1 ราก
พริกไทย 5-10 เม็ด
ใบโหระพา 1 ใบ สำหรับตกแต่ง
น้ำมะนาว 6 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล 1 ช้อนโต๊ะ
เนื้อปลาทะเล 2 ชิ้น สัดส่วนเนื้อ 100 กรัม / ชิ้น
เห็ด 1 ถ้วย
หอมใหญ่หั่นบาง ๆ ¼ถ้วย
1. ใส่ส่วนผสมต่างๆ สำหรับทำซอสทั้งหมดลงในเครื่องปั่นพร้อมปรุงรส
2. นำเนื้อปลาและเห็ดมานึ่งในหม้อ ประมาณ 8-10 นาที จากนั้นรินน้ำออกจากหมอนึ่ง
3. นำน้ำซอสที่เตรียมไว้มาราดลงบนเนื้อปลา พร้อมนำไปนึ่งอีกครั้งให้รสชาติของซอสเข้าไปในเนื้อปลา เป็นอันเสร็จตกแต่งให้สวยงาน เสิร์ฟพร้อมกับข้าวกล้องแดง
ข้าวกล้องแดง : ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย