ปลาหมึกคั่วพริกเกลือ

ส่วนผสม

ปลาหมึกกล้วยหั่น 1 กิโลกรัม  
แป้งสาลี 1 ถ้วย
พริกไทยดำป่น ½  ช้อนชา
กระเทียมสับ ¼  ถ้วย
พริกขี้หนู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมันปาล์ม  2 ช้อนโต๊ะ

วิธีการปรุง

1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด


2. นำปลาหมึกมาผสมแป้งสาลี หลังจากนั้นเติมเกลือและพริกไทย แล้วผสมให้เข้ากัน


3.ใส่เนื้อปลาหมึกลงไปทอดในกระทะ ทอดจนสุกประมาณ 4-5 นาที 


4.ใส่กระเทียม พริกขี้หนูลงไป แล้วปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาล


5.ตักใส่จานพร้อมรับประทาน
 

ประโยชน์จากข้าว

ข้าวกล้อง : ป้องกันโรคเบาหวาน