ปลาหมึกกล้วยหั่น 1 กิโลกรัม
แป้งสาลี 1 ถ้วย
พริกไทยดำป่น ½ ช้อนชา
กระเทียมสับ ¼ ถ้วย
พริกขี้หนู 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำตาล 1 ช้อนชา
น้ำมันปาล์ม 2 ช้อนโต๊ะ
1. ล้างปลาหมึกให้สะอาด
2. นำปลาหมึกมาผสมแป้งสาลี หลังจากนั้นเติมเกลือและพริกไทย แล้วผสมให้เข้ากัน
3.ใส่เนื้อปลาหมึกลงไปทอดในกระทะ ทอดจนสุกประมาณ 4-5 นาที
4.ใส่กระเทียม พริกขี้หนูลงไป แล้วปรุงรสด้วยเกลือและน้ำตาล
5.ตักใส่จานพร้อมรับประทาน
ข้าวกล้อง : ป้องกันโรคเบาหวาน