กุ้งสด 100 กรัม
สับปะรด 50 กรัม
ไก่ 50 กรัม
ลูกเกด 2 ช้อนโต๊ะ
หอมใหญ่หั่น 2 ช้อนโต๊ะ
เม็ดมะม่วงหิมพานต์ 50 กรัม
เนยจืด 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 2 ช้อนชา
ซีอิ้วขาว 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น ½ ช้อนชา
1. ผัดเนยและหอมใหญ่ หลังจากนั้นเติมกุ้ง , เนื้อไก่ลงไปผัดให้เข้ากัน
2. ปรุงรสด้วยซีอิ๊วขาว , น้ำตาลทราย , พริกไทยป่น
3. เติมข้าวสวย ลูกเกด และสับปะรดลงไปผัด
4. เมื่อผัดข้าวเสร็จแล้ว ให้นำข้าวตักใส่ลูกสับปะรด
5. โรยหน้าด้วยเม็ดมะม่วงหิมพานต์
ข้าวกล้องหอมมะลิงอก : ช่วยลดคอเลสเตอรอล