ข้าวเหนียวสังขยาฝอยทอง

ส่วนผสม

ไข่เป็ด 2 ฟอง
กะทิ 3 ถ้วย
แป้งข้าวเจ้า 15 กรัม
น้ำตาลทราย 2 ช้อนโต๊ะ 
เกลือ ¼ ช้อนชา 
ใบเตย 3 ใบ

วิธีการปรุง

1.ตอกไข่เป็ดลงในชามและเติมน้ำตาลลงไป หลังจากนั้นใส่ใบเตยลงไปแล้วคลุกให้น้ำตาลละลายจนหมด

      
2.เติมแป้งข้าวเจ้ากับกะทิ ผสมให้เข้ากัน 


3.นำไปนึ่งในหม้อ เวลาประมาณ 40-45 นาที  

   
4.เสิร์ฟพร้อมกับข้าวเหนียวมูนและตกแต่งด้วยฝอยทองด้านบน

ประโยชน์จากข้าว

ข้าวเหนียวดำ : ช่วยบำรุงดวงตา