ข้าวโพดเหลืองต้มสุก 1 ฟัก
แครอทฝาน ½ ถ้วย
ถั่วฝักยาวหั่น ¼ ถ้วย
มะเขือเทศราชินี ¼ ถ้วย
กระเทียม 2 กลีบ
พริกชี้หนู 3 เม็ด
กุ้งแห้ง 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 2-3 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลปี๊บ 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะนาว 5-6 ช้อนชา
ไข่เค็ม 1 ฟอง
1. โขกกระเทียม พริกขี้หนู กุ้งแห้งในครก
2. จากนั้นใส่เครื่องปรุงรสต่างๆลงไป ตามด้วยใส่แครอท ถั่วฝักยาว และมะเขือเทศ
3. ใส่ข้าวโพดและไข่เค็มเป็นลำดับสุดท้ายเพื่อไม่ให้เละ คลุกจนเข้ากันดีแล้วตักเสิร์ฟพร้อมข้าวเหนียวดำ
ข้าวเหนียวดำ : ช่วยบำรุงดวงตา