ผัดกะหล่ำปลีม่วงหอยเชลล์

ส่วนผสม

กะหล่ำปลีสีเขียวหั่นพอดีคำ 2 ถ้วย
กะหล่ำปลีแดงหั่นพอดีคำ 2 ถ้วย
แครอท ½ ถ้วย
หอยเชลล์ 1 ถ้วย
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันมะกอก 2 ช้อนโต๊ะ
เกลือและพริกไทยเพื่อปรุงรส

 

วิธีการปรุง

1. ทำความสะอาดหอยเชลล์และทำให้แห้ง จากนั้นโรยเกลือและพริกไทยลงบนหอยเชลล์


2. กระทะให้ร้อนใส่น้ำมันมะกอกลงไป จากนั้นใส่กระเทียมผัดจนเหลืองนวล ใส่ผักกะหล่ำ แครอทลงไปผัดให้เข้ากัน


3. ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองและพริกไทย ตามด้วยเนื้อหอยเชลล์ลงในกระทะผัดจนเข้ากันเป็นอันเสร็จ


4. รับประทานพร้อมข้าวไรซ์เบอรี่เพื่อเพิ่มความอร่อย

ประโยชน์จากข้าว

Riceberry : ป้องกันโรคมะเร็งและโรคหัวใจ