ไอติมข้าวกล้องใส่ทอปปิ้ง

ส่วนผสม

กะทิ 500 มิลลิลิตร
น้ำตาลทราย ½ ถ้วย
เกลือ 1 ช้อนชา
น้ำเปล่า 2 ถ้วย

วิธีการปรุง

1.นำกะทิทั้งหมดมาผสมกับน้ำเปล่า 2 ถ้วย


2. นำกะทิใส่หม้อ ใช้ไฟอ่อน แล้วค่อยๆเทน้ำตาลและเกลือผสมลงไป จากนั้นคนให้เข้ากัน 


3. เทใส่ชาม นำไปแช่ในตู้เย็นประมาณ 4-5 ชั่วโมง
 

ประโยชน์จากข้าว

ข้าวกล้องผสม : วิตามินบีและช่วยเรื่องระบบย่อย