ส่วนผสม

เนื้อปู 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แครอทหั่น 2 ช้อนชา
หัวหอมซอย 1 ลูก
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
เกลือ ¼ ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา

วิธีการปรุง

1. ใส่น้ำมันลงกระทะ 


2. นำหัวหอมซอยลงไป จากนั้นนำเนื้อปูลงไปผัดให้ทั่ว


3. ตอกไข่ไก่ใส่ลงกระทะ 1 ฟอง คนให้สุกทัว ตามด้วยใส่ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลลงไปแล้วคนให้เข้ากัน


4. ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน


5. ใส่ต้นหอมซอยที่ลงไปคลุกเคล้าอีกครั้ง 

ประโยชน์จากข้าว

ข้าวหอมมะลิไทย:  ให้พลังงานกับร่างกาย