เนื้อปู 100 กรัม
ไข่ไก่ 2 ฟอง
แครอทหั่น 2 ช้อนชา
หัวหอมซอย 1 ลูก
ต้นหอมซอย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาล ½ ช้อนโต๊ะ
เกลือ ¼ ช้อนชา
ซีอิ๊วขาว 1 ช้อนชา
1. ใส่น้ำมันลงกระทะ
2. นำหัวหอมซอยลงไป จากนั้นนำเนื้อปูลงไปผัดให้ทั่ว
3. ตอกไข่ไก่ใส่ลงกระทะ 1 ฟอง คนให้สุกทัว ตามด้วยใส่ซีอิ๊วขาว น้ำมันหอย น้ำตาลลงไปแล้วคนให้เข้ากัน
4. ใส่ข้าวลงไปผัดให้เข้ากัน
5. ใส่ต้นหอมซอยที่ลงไปคลุกเคล้าอีกครั้ง
ข้าวหอมมะลิไทย: ให้พลังงานกับร่างกาย