หมูสับ 150 กรัม
เนื้อกุ้งสับ 150 กรัม
พริกไทย 1 ช้อนชา
กระเทียม 2 ช้อนโต๊ะ
รากผักชี 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำกะทิ 2 ถ้วย
น้ำตาลปึก 2 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลา 3 ช้อนโต๊ะ
น้ำมะขามเปียก 3 ช้อนโต๊ะ
1. ตำรากผักชี กระเทียม และพริกไทยเข้าด้วยกัน หลังจากนั้นนำหมูสับและกุ้งสับคลุกให้เข้ากัน
2. เทกะทิลงไปผสมกับหมูสับ แล้วคลุกให้เข้ากัน
3. เทใส่หม้อ ต้มจนสุก ปรุงรสด้วยน้ำปลา น้ำตาลปึก และน้ำมะขามเปียก
4. ตักใส่ถ้วย ตกแต่งหน้าด้วยพริกชี้ฟ้าและผักชี
5. เสิร์ฟพร้อมข้าวตังทอด
ข้าวกล้อง : ป้องกันโรคเบาหวาน