เต้าหู้หั่นลูกเต๋า 1 แพ็ด
แป้งข้าวโพด 1 ถ้วย
งา 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำมันสำหรับทอด 2 ถ้วย
กระเทียมสับ 2 ช้อนโต๊ะ
ขิงสับ 1 ช้อนโต๊ะ
พริกแดงสับละเอียด 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยดำ ½ ช้อนชา
ซอสถั่วเหลือง 1 ช้อนโต๊ะ
เกลือ ¼ ช้อนชา
หอมใหญ่และโหระพากรอบสำหรับปรุงแต่ง
1. นำเต้าหู้ชุปแป้งและงาลงไปทอดในกระทะทั้งตั้งน้ำมันเดือด
2. ตั้งกระทะโดยใช้ไฟปานกลาง ใส่กระเทียมและขิงลงไปผัดจนกรอบ จากนั้นซับน้ำมันส่วนเกินออกแล้วเพิ่มพริกแดงและพริกไทยดำลงไป ปรุงรสด้วยซอสถั่วเหลืองและเกลือ
3. จากนั้นใส่เต้าหู้ที่ทอดแล้วลงไปผัดซัก 30 วินาที ให้ได้รสชาติของเครื่องปรุง เสิร์ฟพร้อมกับโจ๊กอุ่น ๆ
ข้าวกล้องหอมมะลิงอก : ช่วยลดคอเลสเตอรอล